Đường dẫn truy cập

Ứng viên thẩm phán tối cao Mỹ đối mặt với cáo buộc mới


Ông Brett Kavanaugh.

Tạp chí New Yorker của Mỹ mới đăng tải tố cáo của một người phụ nữ thứ hai, bà Deborah Ramirez, về các hành vi tình dục không đúng mực của ông Brett Kavanaugh, nhân vật được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao.

Lời cáo buộc mới này được đăng tải ít giờ sau khi bà Christine Blasey Ford, giáo sư đại học trước đó tố cáo ứng viên này tấn công tình dục mình khi hai người còn học trung học, chấp thuận xuất hiện trước một ủy ban của Thượng viện Mỹ vào ngày 27/9, theo Reuters.

Trong khi đó, ông Kavanaugh cũng đồng ý điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ vào 10 giờ sáng ngày 27/9.

Tạp chí New Yorker đưa tin rằng các thượng nghị sĩ thuộc Đảng dân chủ đang điều tra cáo buộc mới đối với ứng viên này liên quan tới năm học 1983 – 1984, khi ông Kavanaugh còn là sinh viên năm thứ nhất tại Đại học Yale.

Bà Ramirez được trích lời nói rằng ông Kavanaugh đã chạm bộ phận sinh dục vào mặt bà trong một buổi nhậu nhẹt ở ký túc xá.

Ông Kavanaugh từng nói rằng tố cáo của bà Ford “hoàn toàn sai”.

Nhà Trắng tối 23/9 ra thông cáo dẫn lời ứng viên thẩm phán này nói rằng vụ việc bà Ramirez miêu tả “không xảy ra”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kerri Kupec nói rằng tố cáo mới là một phần của “chiến dịch bôi nhọ có phối hợp của phe Dân chủ nhằm hủy hoại một người tốt”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG