Đường dẫn truy cập

Người dẫn chương trình đài Nga phản đối hành động của Nga ở Crimea


Cô Liz Wahl tuyên bố thôi việc ngay trong chương phát hình của Russia Today
Cô Liz Wahl tuyên bố thôi việc ngay trong chương phát hình của Russia Today
Nguời dẫn chương trình tin tức đài truyền hình 'Russia Today', của chính phủ Nga, tuyên bố từ chức ngay trong chương trình phát hình hôm thứ Tư.

Cô Liz Wahl làm việc tại văn phòng của đài này trong thủ đô Washington, nói rằng cô không còn có thể làm việc cho 'một mạng lưới thanh minh cho những hành động của ông Putin.' Cô nói:

“Tôi tự hào là một người Mỹ và tin tưởng ở việc truyền bá sự thật, và đó là lý do tại sao sau chương trình này tôi xin từ chức.”

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Web The Daily Beast, cô Wahl nói rằng, cô cảm thấy muốn “ói” khi làm việc tại Russia Today, và nói thêm rằng cô bị kiểm duyệt bởi ban quản trị RT.

Cô nói với trang Web, “ Để có thể thành công tại đó thì bạn đừng hỏi.”

Theo trang Web của RT, thì đó là một tổ chức tự trị phi lợi nhuận,” nhưng họ nhận được tài trợ từ điện Kremlin.

Tin tức về cuộc khủng hoảng Ukraina của mạng lưới này đã cho thấy sự can thiệp của Nga ở Crimea như là một lực lượng đem lại “ổn định” cho Ukraina và rằng Nga bị buộc phải hành động.

Đài Russia Today đưa ra một tuyên bố, sau khi cô Wahl từ chức, với nội dung như sau:

'Khi một nhà báo bất đồng với lập trường của ban biên tập trong tổ chức của mình, thì đường lối hành động thông thường là nêu lên những thắc mắc với chủ biên, và nếu việc đó không giải quyết được thì có thể xin nghỉ việc một cách chuyên nghiệp. Nhưng khi một người nào đó làm lớn chuyện trước công chúng về một quyết định cá nhân thì chẳng có gì ngoài việc tự quảng cáo. Chúng tôi chúc Liz may mắn trong việc chọn đường lối hành động cho mình.

Hồi đầu tuần này, một người Mỹ khác dẫn chương trình của đài Russia Today đã chỉ trích mạnh mẽ việc đột nhập của Nga vào Ukraina lúc kết thúc chương trình của cô.

Hôm thứ Hai, vào lúc cuối chương trình, Breaking the Set, Abby Martin nói, “Tôi cực lực phản đối bất cứ sự can thiệp bằng quân sự nào trong vấn đề chủ quyền của một quốc gia.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG