Đường dẫn truy cập

Mỹ hạn chế visa đối với người Nga và Crimea đe dọa Ukraina


Mỹ đang áp dụng các biện pháp hạn chế việc cấp thị thực nhập cảnh cho những người Nga và người Crimea 'đang đe dọa Ukraina'.
Hoa Kỳ đang áp dụng các biện pháp hạn chế việc cấp thị thực nhập cảnh cho những người Nga và người Crimea mà họ nói đang đe dọa Ukraina.

Tòa Bạch Ốc hôm nay cũng cho biết Tổng thống Barack Obama đã ký một mệnh lệnh hành chánh để cho phép chế tài những tổ chức và cá nhân “chịu trách nhiệm đối với những hoạt động gây phương hại cho tiến trình hoặc định chế dân chủ ở Ukraina.”

Loan báo này nói rằng lệnh của Tổng thống Obama nhắm tới các giới chức đã sử dụng sai trái công quỹ Ukraina hoặc tìm cách hành sử quyền hành của chính phủ mà không có sự cho phép của tân chính phủ Ukraina ở Kyiv.

Trước đó, Liên hiệp Âu Châu cũng đã quyết định phong tỏa tài sản ở Âu Châu của 18 viên chức trong chính phủ cũ của Ukraina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG