Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài: Khoảng 20 nước cam kết viện trợ an ninh cho Ukraine


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin cho hay khoảng 20 quốc gia đã loan báo các gói hỗ trợ an ninh mới cho Ukraine trong cuộc họp trực tuyến với các đồng minh ngày 23/5 nhằm điều phối vũ khí cho Kyiv.

Ông Austin cho báo giới biết sau cuộc họp của Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine rằng các quốc gia đã công bố các gói viện trợ mới bao gồm Ý, Đan Mạch, Hy Lạp, Na Uy và Ba Lan. Ông Austin cho biết Đan Mạch sẽ cung cấp một bệ phóng phi đạn Harpoon và tên lửa để bảo vệ bờ biển Ukraine.

Ông Austin nói: “Mọi người ở đây đều hiểu những tai hại của cuộc chiến này.”

Một thông tin khác liên quan, tổng Công tố Ukraine Iryna Venediktova cho hay có khoảng 13.000 trường hợp bị cáo buộc tội ác chiến tranh của Nga đang được điều tra tính đến ngày 23/5.

“Tính đến ngày hôm nay, chúng tôi có hơn 13.000 trường hợp (đang được điều tra) chỉ về tội ác chiến tranh,” bà Venediktova nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post.

Kyiv cáo buộc Nga có hành vi tàn sát và dã man đối với thường dân trong cuộc xâm lược Ukraine. Nga phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào thường dân hoặc liên hệ đến tội ác chiến tranh trong khi gọi hành động của mình tại Ukraine là ‘chiến dịch quân sự đặc biệt.’

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG