Đường dẫn truy cập

Nga ‘sẵn sàng thảo luận’ với Hà Lan về chuyến bay MH17 bị bắn hạ


Một thành viên của phe ly khai thân Nga chụp ảnh hiện trường chiếc máy bay Boeing 777, MH17, của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn hạ ở khu vực Donetsk vào ngày 17/7/2014.

Nga sẵn sàng tham gia vào các cuộc thảo luận với Hà Lan về vụ chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn hạ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko được thông tấn nhà nước Nga Interfax dẫn lời hôm 8/2, theo Reuters.

“Đối thoại của chúng tôi không dừng lại, kể cả ở cấp độ chính trị”, Interfax dẫn lời ông Grushko. “Chúng tôi chỉ mới đề cập sơ đến vấn đề đó, chúng tôi đã sẵn sàng thảo luận”.

Ông Grushko đưa ra những phát biểu trên ngay sau khi Bộ Ngoại giao Hà Lan nói rằng họ ngày càng tin rằng các quan chức Nga sẽ sẵn sàng gặp gỡ sớm để nói chuyện riêng về người chịu trách nhiệm vụ chuyến bay của Malaysia Airlines bị bắn hạ vào năm 2014.

Tháng 7/2014, MH17 đã bị bắn hạ trên lãnh thổ do phe ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine nắm giữ, giết chết toàn bộ 298 người trên máy bay, khoảng hai phần ba trong số đó là người Hà Lan.

Vào tháng 5/2018, chính phủ Hà Lan và Úc cho biết họ sẽ buộc Nga phải chịu trách nhiệm cho việc bắn hạ máy bay.

Nga phủ nhận mọi sự liên quan và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov vào thời điểm đó trả lời rằng không thích hợp để Úc và Hà Lan đưa ra tối hậu thư cho Moscow về các khoản bồi thường.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG