Đường dẫn truy cập

Nga-Hà Lan tranh cãi căng thẳng vụ MH17


Một toán điều tra quốc tế ngày 28/9 trưng ra kết quả điều tra cho thấy bệ phóng phi đạn dùng để bắn hạ chiếc MH17 ở miền Đông Ukraine hồi năm 2014 xuất xứ từ Nga.

Nga ngày 3/10 sắp tới sẽ triệu đại sứ Hà Lan tại Moscow để giải thích lý do vì sao Nga không chấp nhận những phát hiện từ cuộc điều tra vụ máy bay MH17 của Malaysia lâm nạn, theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga hôm 30/9.

Một toán điều tra quốc tế ngày 28/9 trưng ra kết quả điều tra cho thấy bệ phóng phi đạn dùng để bắn hạ chiếc MH17 ở miền Đông Ukraine hồi năm 2014 xuất xứ từ Nga và sau đó đã được đưa trở lại Nga mặc dù Nga khẳng định không dính líu gì tới cuộc xung đột ở Ukraine.

Bộ Ngoại giao Hà Lan đã triệu đại sứ Nga ở La Haye để phản đối ngoại giao hôm 30/9 sau khi Moscow đưa ra những lời lẽ chỉ trích cuộc điều tra tai nạn MH17.

Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày dẫn lời phát ngôn nhân Maria Zakharova cho biết Moscow sẽ giải thích những lý do khiến Nga không chấp nhận các phương pháp của cuộc điều tra quốc tế khiến cuộc điều tra ‘lệch hướng.’

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG