Đường dẫn truy cập

Nga có thể sẽ gửi thêm quân tới Venezuela


Một chiếc máy bay có gắn cờ Nga tại sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Caracas, Venezuela, hôm 24/3. Nga có thể sẽ gửi thêm nhiều binh sỹ tới quốc gia Nam Mỹ này, theo thứ trưởng ngoại giao Venezuela.

Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ivan Gil nói hôm 4/4 rằng ông không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều binh lính Nga nữa tới Venezuela theo các thỏa thuận đã đạt được giữa hai bên, theo hãng thông tấn Interfax.

Vị thứ trưởng này cũng nói rằng các lực lượng của Nga sẽ ở lại Venezuela cho đến khi nào cần thiết, và rằng không có khoảng thời gian cụ thể nào cho việc họ ở lại đó.

“Nhóm những chuyên gia quân sự (ở Venezuela) tới đó theo các thỏa thuận và hợp đồng của chúng tôi cho việc hợp tác quân sự và kỹ thuật,” Interfax trích lời ông Gil nói.

Trước đó, điện Kremlin cho biết các chuyên gia quân sự Nga ở Venezuela để phục vụ theo các hợp đồng đã có sẵn về cung ứng vũ khí của Nga.

Đại diện đặc biệt của Mỹ về Venezuela nói hồi tuần trước rằng Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã có một danh sách những lựa chọn, bao gồm các chế tài, mà Washington có thể áp dụng để đáp trả sự hiện diện của quân đội Nga ở Venezuela.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG