Đường dẫn truy cập

Nga nói đã mở trung tâm huấn luyện máy bay trực thăng ở Venezuela


Nga hậu thuẫn Tổng thống Nicolas Maduro (phải) trong khi Mỹ ủng hộ lãnh đạo đối lập Juan Guaido.

Nga đã mở một trung tâm huấn luyện ở Venezuela để giúp các phi công của nước này lái máy bay trực thăng quân sự do Nga sản xuất, tập đoàn công nghiệp quốc doanh Rostec của Nga cho biết hôm thứ Hai. Đây là cử chỉ thể hiện sự ủng hộ mới nhất của Moscow dành cho Tổng thống Nicolas Maduro.

Rostec cho biết trung tâm được khánh thành vào thứ Năm tuần trước, cùng ngày Nhà Trắng cảnh báo Moscow và các nước khác ủng hộ ông Maduro chớ điều binh sĩ và thiết bị quân sự, nói rằng Mỹ sẽ xem những hành động như vậy là mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh khu vực.

Washington, ủng hộ lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido, đã đưa ra cảnh báo sau khi hai máy bay của không quân Nga chở gần 100 nhân viên quân sự hạ cánh bên ngoài thành phố Caracas, một phái đoàn mà Điện Kremlin mô tả là các chuyên gia quân sự.

Rostec cho biết cơ sở đào tạo mới, địa điểm không tiết lộ, được thiết lập với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga và được thiết kế để huấn luyện phi công Venezuela lái máy bay trực thăng Mi-35M cũng như các máy bay trực thăng vận tải do Nga sản xuất.

Nga, nước cũng cung cấp máy bay chiến đấu, xe tăng và hệ thống phòng không cho Venezuela, bác bỏ những chỉ trích của Mỹ về hợp tác quân sự của họ với Caracas. Họ nói rằng họ không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của quốc gia Mỹ Latin này và không đề ra mối đe dọa nào cho sự ổn định của khu vực.

XS
SM
MD
LG