Đường dẫn truy cập

3 người mất tích, gần 1.000 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng ở Colorado


Lính cứu hỏa chữa cháy ở Louisville, Colorado, hôm 31/12.
Lính cứu hỏa chữa cháy ở Louisville, Colorado, hôm 31/12.

Một quan chức Colorado cho biết gần 1.000 ngôi nhà bị phá hủy, hàng trăm ngôi nhà khác bị hư hại và 3 người mất tích sau khi các đám cháy rừng thiêu rụi nhiều khu dân cư ở khu vực ngoại ô nằm ở chân dãy núi Rocky phía tây bắc Denver.

Cảnh sát trưởng địa hạt Boulder Joe Pelle cũng cho biết hôm thứ Bảy rằng các nhà điều tra vẫn chưa xác định được nguyên nhân của các vụ cháy bùng phát hôm thứ Năm.

Các quan chức trước đó ước tính rằng ít nhất 500 ngôi nhà - và có thể 1.000 - đã bị phá hủy. Họ cũng thông báo trước đó hôm thứ Bảy rằng hai người đã mất tích.

Những đám cháy rừng lan nhanh vì gió mạnh đã thiêu rụi toàn bộ các khu dân cư trong khu vực giữa Denver và Boulder.

Chính quyền trước đó cho biết không có ai bị mất tích. Nhưng phát ngôn viên Jennifer Churchill của địa hạt Boulder cho biết hôm thứ Bảy rằng đó là kết quả của sự nhầm lẫn vốn có khi các cơ quan nhanh chóng xử lý trường hợp khẩn cấp.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra. Ông Pelle cho biết các quan chức điện lực không tìm thấy đường dây điện nào bị đổ xung quanh nơi đám cháy bùng phát.

Ông cho biết nhà chức trách đang điều tra một số tin báo và đã thực hiện lệnh khám xét tại "một địa điểm cụ thể”. Ông từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

VOA Express

XS
SM
MD
LG