Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới viện trợ Việt Nam 6,2 triệu USD phòng chống Covid-19


Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Stefanie Stallmeister (trái) và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tại lễ ký kết hiệp định viện trợ vào ngày 30/7/2020.

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa ký kết cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 6,2 triệu USD cho Việt Nam giữa lúc đại dịch bắt đầu quay trở lại quốc gia Đông Nam Á.

“Tình hình Covid-19 tại Việt Nam đang diễn tiến nhanh chóng”, bà Stefanie Stallmeister, Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nói trong thông cáo của tổ chức hôm 31/7.

“Dự án khẩn cấp này không chỉ giúp Chính phủ nhanh chóng theo dõi và ứng phó với COVID-19 mà còn góp phần xây dựng một hệ thống y tế vững chắc và có sức chống chọi với các sự kiện y tế khẩn cấp trong tương lai”, đại diện của WB cho biết thêm.

Đây là dự án được tài trợ bởi Quỹ Tài chính khẩn cấp phòng chống đại dịch (PEF) qua khoản bảo hiểm được phân bổ cho Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới cho biết dự án sẽ giúp tăng cường năng lực của hệ thống xét nghiệm tại Viện Vệ sinh và Dịch tễ Trung ương và các phòng xét nghiệm khác trên toàn quốc, giúp tăng năng lực đánh giá miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19.

Ngoài ra, khoản viện trợ cũng giúp Việt Nam mua sắm và cung cấp thiết bị cho Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vaccine và Sinh phẩm Y tế để phát triển vaccine và bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh.

Dự kiến khoản viện trợ sẽ giúp cho khoảng 200 phòng xét nghiệm tại các bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật tại Việt Nam trong việc giám sát và xét nghiệm virus corona, bên cạnh công tác truyền thông về dịch bệnh.

Việt Nam bắt đầu đối diện với làn sóng dịch tái diễn vào cuối tuần qua, khi các ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện đầu tiên tại thành phố du lịch Đà Nẵng, dẫn đến 1 ca tử vong và hàng chục ca nhiễm tiếp theo được phát hiện, nâng số người nhiễm bệnh lên đến 546 tính đến chiều 31/7, tăng 130 ca chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

Tại lễ ký kết trao khoản viện trợ, đại diện của Việt Nam, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cam kết sẽ phối hợp với Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan để hoàn tất thủ tục tiếp nhận khoản viện trợ trong thời gian ngắn nhất, theo Tuổi Trẻ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG