Đường dẫn truy cập

Số người chết trong vụ động đất New Zealand sẽ còn tăng


Mẹ của Kent Manning và Libby Manning là một trong nhũng người bị kẹt trong tòa nhà bị sụp vì động đất
Mẹ của Kent Manning và Libby Manning là một trong nhũng người bị kẹt trong tòa nhà bị sụp vì động đất

Số tử vong trong vụ động đất lớn hôm thứ Ba tại Christchurch, New Zealand, chắc chắn sẽ còn gia tăng, vì chính quyền nói rằng không còn chút hy vọng nào tìm thêm được người sống sót trong vụ sập tòa nhà 5 tầng tại đó.

75 người được xác nhận đã chết trong vụ động đất. Nhưng các giới chức nói với một số người ràn rụa nước mắt rằng thân nhân và bạn bè của họ bị kẹt dưới đống gạch vụn của tòa nhà 5 tầng chắc khó hy vọng sống sót.

Trong số những người bị kẹt có ít nhất 12 sinh viên đến từ Nhật, Nam Triều Tiên, Ấn Độ và Trung Quốc; họ đang theo học một trường sinh ngữ quốc tế tổ chức trong tòa nhà kể trên.

Tin buồn đưa ra trong lúc dư chấn của vụ động đất tiếp tục rung động thành phố và các nhân viên cứu hộ tập trung vào một số nhỏ các tòa nhà đổ, nơi họ còn hy vọng cứu thêm một số người nữa trong số 300 người vẫn còn mất tích.

Các chuyên gia địa chấn đã đếm được trên 70 vụ dư chấn kể từ khi vụ động đất xảy ra vào xế trưa ngày thứ Ba, và họ cho biết những đợt rung chuyển sẽ còn tiếp diễn nhiều tuần nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG