Đường dẫn truy cập

Cảnh sát New York truy tìm nghi can đánh bom


Cảnh sát ở thành phố New York đang truy tìm các nghi can chủ mưu vụ đánh bom xe bất thành tại Quảng trường Times.

Các giới chức thực thi luật pháp cho hay các đoạn băng theo dõi cho thấy một người đàn ông chưa xác định được danh tính, ở độ tuổi 40, đã bỏ đi khỏi khu vực này, cởi áo và quay lại nhìn về hướng chiếc xe đang bốc khói.

Cảnh sát cho hay họ không phát hiện bằng chứng cho thấy có sự can dự của Taliban vào âm mưu đánh bom xe, mặc dù tổ chức có trụ sở ở Pakistan này đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Cảnh sát trưởng New York Raymond Kelly cho hay nếu trái bom được kích hoạt nó sẽ xé đôi chiếc xe, gây nên một “quả cầu lửa lớn đáng kể”.

Các giới chức cho biết trái bom tự chế được làm từ 3 thùng khí prôpan, pháo hoa, hai bình xăng và hai đồng hồ có gắn pin.

Một người phát ngôn của cảnh sát cho biết trái bom có vẻ như đã bắt đầu được kích hoạt tuy nhiên đã gặp trục trặc.

Thị trưởng Thành phố New York Michael Bloomberg khen ngợi lực lượng cảnh sát thành phố vì đã ứng phó nhanh chóng.

Ông Bloomberg khẳng định rằng New York an toàn, và nói rằng Quảng trường Times, trung tâm của sân khấu Broadway, đã lại đông kín người vào ngày Chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG