Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký NATO: Binh sĩ chứng tỏ tự chế phi thường tại Afghanistan


Tổng Thư Ký NATO Anders Fogh Rasmussen

Tổng Thư Ký NATO Anders Fogh Rasmussen hôm thứ Ba ca ngợi lực lượng liên minh tại Afghanistan chứng tỏ điều ông gọi là “tự chế và có tính cách chuyên nghiệp” phi thường khi đối đầu với những vụ bạo động chống liên minh tiếp sau vụ vô tình đốt các cuốn kinh Quran tại một căn cứ quân sự Mỹ.

Trong một buổi hội thảo của NATO tại Washington, ông Rasmussen nói dù có một làn sóng biểu tình bạo động tại Afghanistan làm cho 4 binh sĩ Mỹ tử thương, “chúng ta không nên bỏ mất mục đích của chúng ta: một quốc gia Afghanistan ổn định.”

Người đứng đầu NATO nói ông cũng ủng hộ quyết định của tư lệnh các lực lượng liên minh tại Afghanistan, tướng John Allen của Mỹ, rút các cố vấn ra khỏi các bộ của chính phủ Afghanistan sau khi xảy ra vụ bắn chết hai sĩ quan Mỹ tại văn phòng của họ hôm thứ bảy.

Liên Hiệp Quốc nói sẽ phối trí lại nhân viên thuộc một văn phòng tại tỉnh Kunduz, miền bắc Afghanistan sau khi những người này bị những người biểu tình giận giữ tấn công hôm Chủ Nhật và những biện pháp thêm nữa sẽ được áp dụng để “đảm bảo văn phòng có thể tiếp tục hoạt động một cách an toàn.”

Tòa đại sứ Hoa Kỳ đóng cửa kể từ khi những cuộc biểu tình bạo động bùng phát vào tuần qua. Tòa đại sứ cũng cảnh báo mối đe dọa đối với người Mỹ tại Afghanistan đã lên đến cao độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG