Đường dẫn truy cập

NATO, Afghanistan nỗ lực tiêu diệt các ổ phiến quân Taliban ở Kandahar


Binh sĩ Afghanistan chiến đấu chống lại phiến quân Taliban ở Kandahar
Binh sĩ Afghanistan chiến đấu chống lại phiến quân Taliban ở Kandahar

Binh sĩ Afghanistan được lực lượng NATO hậu thuẫn đang nỗ lực tiêu diệt các ổ phiến quân Taliban thực hiện loạt tấn công vào các tòa nhà của chính phủ tại thành phố Kandahar ở miền Nam hôm qua.

Súng nổ lác đác tại Kandahar trong ngày hôm nay trong lúc binh sĩ Afghanistan chiến đấu chống lại các phiến quân đang ẩn náu trong một tòa nhà gần trụ sở của cơ quan tình báo Afghanistan ở địa phương.

Chính quyền Afghanistan cho hay hầu hết tất cả các cao ốc của chính phủ bị Taliban tấn công hôm trước đã bị phong tỏa. Đường phố tại Kandahar vẫn còn hoang vắng.

Chiến dịch của Taliban bắt đầu với các cuộc tấn công vào văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Kandahar, các trụ sở của cảnh sát, và cơ quan tình báo.

Đây là chiến dịch lớn nhất kể từ khi phiến quân mở cuộc tổng tấn công mùa xuân hằng năm nhắm vào chính phủ Afghanistan và các đồng minh NATO hồi tháng trước.

Các giới chức Afghanistan cho biết có ít nhất 18 chiến binh Taliban thiệt mạng trong đó có 7 tay đánh bom tự sát đã tự kích nổ chính mình. Những kẻ tấn công đã giết chết 4 người bao gồm thường dân Afghanistan và nhân viên an ninh. Có 4 phiến quân bị bắt giữ.

Chính quyền Afghanistan cho hay phần lớn các phiến quân tấn công vào Kandahar nằm trong số hàng trăm tù nhân tẩu thoát khỏi nhà tù Sarposa hồi cuối tháng rồi bằng một đường hầm đã được đào hàng tháng trời.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG