Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công cảnh sát tại đông bắc Afghanistan


Thành viên nhóm Taliban

Nhà cầm quyền Afghanistan cho biết hàng trăm phần tử chủ chiến Taliban tấn công một trạm cảnh sát thuộc tỉnh Nuristan, miền đông bắc Afghanistan.

Các giới chức nói có ít nhất 200 chiến binh Taliban vũ trang bằng súng và súng phóng lựu đạn tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát tại Parun, thủ phủ của tỉnh Nuristan. Có ít nhất 2 cảnh sát viên bị thương.

Cuộc tấn công ngày thứ Ba là cuộc tấn công quan trọng thứ nhì của lực lượng Taliban vào chính phủ Afghanistan trong những ngày gần đây.

Hôm thứ Bảy vừa qua, Taliban tiến hành một loạt tấn công phối hợp trong toàn thành phố Kandahar ở miền nam, giết chết 2 người và làm bị thương hơn 20 người khác.

Tổ chức nổi dậy này vừa mới loan báo bắt đầu cuộc tấn công mùa Xuân hàng năm, nhất quyết tăng cường bạo động khi thời tiết trở nên ấm hơn.

Ít nhất có 4 nhân viên NATO thiệt mạng trong những cuộc tấn công riêng rẽ trong hai ngày qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG