Đường dẫn truy cập

Mỹ và các nước vùng Vịnh thúc đẩy tiến trình hoà bình Syria


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Ả rập Xê út Adel al-Jubeir tham dự một cuộc họp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh ở Riyadh, 23/1/2016.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết Hoa Kỳ và các nước đồng minh ở vùng Vịnh Ba Tư có “cái nhìn rõ ràng” về cách thức để xúc tiến những bước đầu tiên trong cuộc đàm phán có thể dẫn tới một cuộc chuyển tiếp chính trị ở Syria.

Ông Kerry cho biết như vậy ngày hôm nay tại Riyadh sau khi họp với các giới chức Ả rập Xê út và các thành viên khác của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh.

Ông Kerry nói các bên đồng ý với nhau là Nhóm Quốc tế Hỗ trợ Syria sẽ họp “ngay tức khắc” sau vòng thứ nhất của cuộc đàm phán Syria do Liên Hiệp Quốc dẫn đầu.

Ả rập Xê út, Iran và Mỹ nằm trong số các cường quốc thế giới lập ra nhóm hỗ trợ. Nhóm này ủng hộ tiến trình do Liên Hiệp Quốc lãnh đạo để mang lại hoà bình cho Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG