Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tử vong hàng tuần vì COVID giảm thấp nhất trong 14 tháng


Du khách chụp ảnh tại Times Square, New York, ngày 14/5/2021 sau hướng dẫn mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho phép những người đã tiêm chủng khỏi mang khẩu trang.

Số tử vong vì COVID tại Mỹ tuần qua xuống mức thấp nhất trong gần 14 tháng và số ca nhiễm tiếp tục giảm trong 5 tuần liên tiếp, theo phân tích của Reuters dựa trên dữ liệu của các địa phương.

Trong tuần lễ chấm dứt ngày 16/5, số người chết tổng cộng là 4.165. Đây là số tử vong hàng tuần thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Trung bình mỗi ngày tại Mỹ có khoảng 600 người chết vì COVID, giảm so với mức cao điểm hơn 3.000 người mỗi ngày hồi đầu năm nay.

Có khoảng 37% dân số tại Mỹ đã được tiêm chủng hoàn toàn tính đến ngày 16/5, và 47% đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVD, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC.

Tiểu bang New Hampshire đứng đầu nước Mỹ với 85% cư dân được tiêm chủng ít nhất một liều. Tiếp theo là Vermont 65% và Massachusetts với 62%.

Tuy nhiên, tỉ lệ tiêm chủng đã chậm lại trong 4 tuần liên tiếp. Trong 7 ngày qua, trung bình có 2 triệu liều vaccine được sử dụng mỗi ngày, giảm 2% so với tuần trước sau khi giảm 17% so với tuần trước nữa.

Số ca nhiễm giảm 20% trong tuần qua, còn 233.000 ca, thấp nhất kể từ tháng 6 năm ngoái, theo phân tích của Reuters. Chỉ có 4 trong số 50 tiểu bang báo cáo số ca mới gia tăng từng tuần một.

Colorado dẫn đầu nước Mỹ về số ca tính theo đầu người, vượt qua Michigan, dù số ca mới đều sụt giảm tại hai tiểu bang này.

Tỉ lệ lây nhiễm thấp nhất tính theo dân số là New Jersey, Oklahoma và California.

Trên toàn nước Mỹ, số trung bình bệnh nhân COVID-19 nằm bệnh viện giảm 12%, giảm bốn tuần liên tiếp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG