Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tổng thống-Nghị sĩ khẩu chiến vì chính sách di dân


Ảnh tư liệu - Tổng thống Donald Trump tại Duluth, Minnesota ngày 20/06/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/6 công kích một nữ dân biểu bên đảng Dân chủ vì nhà lập pháp này kêu gọi dân Mỹ ‘đương đầu’ với quan chức chính quyền Trump giữa lúc căng thẳng tăng cao về chính sách di trú không khoan nhượng của ông Trump.

Tổng thống Trump bị thế giới và cả một số đảng viên cùng đảng Cộng hòa với ông chỉ trích vì chính sách chia cắt các gia đình di dân tới Mỹ bất hợp pháp tại biên giới Mỹ-Mexico, nhưng căng thẳng vẫn chưa lắng dịu vì chính sách không khoan nhượng về di trú vẫn còn. Hiện còn hơn 2 ngàn trẻ chưa được đoàn tụ với cha mẹ.

Nữ dân biểu Maxine Waters phát biểu hôm 24/6 rằng quyết định của một nhà hàng ở Lexington, bang Virginia, hôm 22/6 từ chối phụ vụ phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nên trở thành một kiểu mẫu để phản kháng ông Trump.

Ông Trump đã lên Twitter ‘phản pháo’ bà Waters rằng: “Nữ dân biểu Maxine Waters, một người có chỉ số IQ cực kỳ thấp, đã cùng với bà Nancy Pelosi trở thành Diện mạo của Đảng Dân chủ. Bà ấy vừa kêu gọi gây hại cho các ủng hộ viên của phong trào Làm nước Mỹ Vĩ đại trở lại, có rất nhiều ủng hộ viên của phong trào này. Cẩn trọng với những điều bà muốn nhé Max!”

Tuần rồi, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, Kirstjen Nielsen, phải đối mặt với những người phản đối khi họ hô to khẩu hiệu ‘Xấu hổ’ ‘Xấu hổ’ tại một nhà hàng Mexico.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG