Đường dẫn truy cập

Mỹ tìm cách tăng cường tiếp cận internet cho người dân Cuba


Người Cuba định cư tại Mỹ biểu tình ở Little Havana, ngoại ô Miami, Florida, ngày 18/7/2021 để ủng hộ người biểu tình tại Cuba.

Mỹ đang làm việc với các công ty tư nhân và Quốc hội để tìm cách sao cho internet được tiếp cận dễ dàng hơn đối với người dân Cuba, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Ned Price, cho biết trong cuộc họp báo ngày 20/7.

Ông Price đưa ra phát biểu này khi kêu gọi chính phủ Cuba phục hồi toàn diện internet và viễn thông cho dân chúng Cuba sau một làn sóng biểu tình chống chính phủ.

“Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với đối tác lãnh vực tư của chúng tôi để xác định những phương cách sáng tạo để đảm bảo người dân Cuba được tiếp cận luồng thông tin tự do trên internet,” ông Price nói.

Tòa Bạch Ốc trước đó tuyên bố Tổng thống Joe Biden sẽ thành lập một nhóm làm việc để xem xét việc gởi kiều hối sang Cuba sau những cuộc biểu tình ở Cuba, để quyết định xem những người gốc Cuba định cư tại Mỹ có thể gởi tiền về Cuba bằng cách nào.

Các giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói với Reuters hôm 19/7 là Mỹ sẽ sớm loan báo những bước sơ khởi trong khuôn khổ duyệt xét của chính quyền Biden về chính sách Cuba và để đáp trả việc đàn áp của Havana đối với các cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều thập niên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG