Đường dẫn truy cập

Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc kêu gọi Cuba trả tự do cho người biểu tình


Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc Michelle Bachelet.

Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc Michelle Bachelet vừa lên tiếng kêu gọi Cuba trả tự do cho những người biểu tình và một số nhà báo bị bắt tại các cuộc biểu tình, đồng thời chỉ trích việc sử dụng vũ lực quá mức đối với một số người trong số họ, Reuters đưa tin hôm 16/7.

“Điều đặc biệt đáng lo ngại là những người này bao gồm cả các cá nhân bị cáo buộc có hành vi phạm pháp và những người hiện không rõ tung tích. Tất cả những người bị giam giữ vì thực hiện quyền của họ phải được trả tự do ngay lập tức”, Reuters dẫn lời bà Bachelet nói trong một tuyên bố kêu gọi đối thoại để giải quyết những bất bình và hãy để cho Internet hoạt động trở lại.

Hàng nghìn người Cuba đã tham gia vào làn sóng biểu tình trên toàn quốc để phản đối về tình trạng thiếu hàng hóa cơ bản, hạn chế quyền tự do dân sự và việc chính phủ xử lý tình trạng nhiễm COVID-19 gia tăng vào Chủ nhật, trong tình trạng được cho là bất ổn nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên qua tại đất nước do Cộng sản điều hành.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG