Đường dẫn truy cập

Mỹ khẳng định không dỡ bỏ trừng phạt Moscow


Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) trong cuộc gặp với người đồng nhiệm Nga Sergey Lavrov tại cuộc họp ngoại trưởng OSCE ở Vienna, Áo, ngày 7/12/2017.

Ngoại trưởng Rex Tillerson nói Hoa Kỳ sẽ không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Nga cho đến khi Moscow rút quân khỏi đông Ukraine và Crimea.

Ông Tillerson đã gặp người đồng nhiệm Nga hôm 7/12 bên lề cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao từ các nước thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) tại Vienna.

Ông Tillerson cáo buộc Nga vũ trang, lãnh đạo, huấn luyện và chiến đấu cùng với các lực lượng chống chính phủ.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là chấm dứt bạo lực ở Đông Ukraina để có thể bắt đầu quá trình thực hiện hiệp định Minsk mà các bên đã thỏa thuận”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói “tất cả trách nhiệm là ở phía Ukraine” chừng nào tình trạng bạo lực ở miền đông còn gây ra quan ngại.

Thỏa thuận năm 2015 được ký kết tại thủ đô Minsk của Belarus, kêu gọi ngừng bắn giữa thành phần ly khai do Nga hậu thuẫn và các lực lượng Ukraine ở miền đông Ukraine. Cuộc xung đột đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng. Nhưng trong thời gian qua, thỏa thuận này thường xuyên bị vi phạm.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG