Đường dẫn truy cập

Mỹ: Hơn nửa dân số trưởng thành đã tiêm chủng COVID


Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki họp báo ngày 25/5/2021.
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki họp báo ngày 25/5/2021.

Hơn phân nửa người Mỹ trưởng thành đã được tiêm vaccine COVID, Tòa Bạch Ốc loan báo, gần sáu tuần trước thời hạn 4/7 Tổng thống Joe Biden đặt ra để tiêm chủng cho 70% dân số trưởng thành của Mỹ.

Lúc này các lãnh đạo liên bang, tiểu bang và địa phương đang xúc tiến tiêm vaccine COVID-19 cho những ai chưa tiêm chủng, trong khi cũng đối phó với tâm lý ngần ngại, lo sợ và thông tin sai lạc.

“Hiện nay, còn một tuần cuối cùng của tháng 5, phân nửa người Mỹ trưởng thành đã được tiêm hoàn toàn,” cố vấn cao cấp về COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, ông Andy Slavitt, viết trên Twitter.

Các ca lây nhiễm mới trên toàn quốc đã sụt giảm đều đặn trong lúc ngày càng có nhiều người được tiêm chủng.

Số ca nhiễm mới trung bình trong bảy ngày là 22.877, tính tới ngày 23/5. Đây là số thấp nhất kể từ tháng Sáu năm ngoái và chưa tới một phần mười con số cao điểm cuối năm ngoái-đầu năm nay là hơn 250.000 ca, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Các thiếu niên từ 12 tuổi trở lên hiện cũng được tiêm vaccine của Pfizer-BioNTech, trong khi Moderna ngày 25/5 công bố vaccine của họ cũng hiệu nghiệm đối với thiếu niên, mở đường cho một vaccine thứ nhì được chấp thuận cho trẻ em tại Mỹ trong năm nay.

Ngày càng có nhiều địa phương loan báo những nỗ lực tái mở cửa thêm nữa trong lúc nước Mỹ sắp vào hè.

Việc du hành trong nước Mỹ đang tăng trong khi khẩu trang vẫn bắt buộc trên các phương tiện chuyên chở công cộng xuyên bang, nhưng nhiều qui định ở địa phương đã được gỡ bỏ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG