Đường dẫn truy cập

Mỹ định mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer để tặng thế giới


Vaccine COVID-19 Pfizer-BioNTech.

Mỹ có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer để hiến tặng cho thế giới, tờ Washington Post loan tin ngày 17/9 dựa vào hai nguồn thạo tin ẩn danh.

Kế hoạch này sẽ được loan báo công khai đầu tuần tới trùng hợp với thời gian diễn ra cuộc họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York, theo nguồn tin này.

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh đến tầm quan trọng của chiến dịch tiêm chủng toàn cầu như một phương cách đánh bại virus và Mỹ dự trù tổ chức một hội nghị thượng đỉnh COVID-19 trực tuyến bên lề cuộc họp của Đại hội đồng.

Hoa kỳ đang thúc đẩy các nhà lãnh đạo thế giới ủng hộ các mục tiêu chấm dứt đại dịch COVID-19, bao gồm đảm bảo 70% dân số thế giới được tiêm chủng vào năm sau, theo một dự thảo tài liệu của Mỹ mà Reuters trông thấy.

Chi tiết của thỏa thận mua vaccine vừa kể chưa được chung quyết, tờ Washington Post nói.

Chưa có bình luận tức thì của Tòa Bạch Ốc và Pfizer về tin này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG