Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc hối thúc Tổng thống Nga Putin chuyển giao công nghệ vaccine


Russian President Vladimir Putin holds talks with Vietnam's State President Nguyen Xuan Phuc on September 16 2021. Photo VTV.

Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó ông bày tỏ mong muốn được tiếp nhận thêm vaccine Nga, đồng thời hối thúc Moscow chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V cho Việt Nam.

Điện Kremlin của Nga cho biết hôm 16/9 hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về một số chủ đề hướng tới tương lai trong chương trình hợp tác song phương về thương mại, kinh tế và năng lượng, cũng như tiến độ thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do giữa các quốc gia thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) và Việt Nam.

“Ông Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Nga đã hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực chống lại sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 và bày tỏ mong muốn nhận được thêm vaccine của Nga, cũng như thiết lập sản xuất vaccine Sputnik V tại Việt Nam,” thông cáo của Điện Kremlin viết.

Nga viện trợ thuốc trị COVID cho quân đội Việt Nam
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:03 0:00

Đài truyền hình VTV dẫn lời ông Phúc nói trong cuộc điện đàm: “Mong Nga tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về vaccine phòng COVID-19, thuốc điều trị và vật tư y tế chống dịch bệnh, nhất là ưu tiên để Việt Nam tiếp cận vaccine và đẩy nhanh công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam.”

Truyền thông trong nước dẫn lời ông Putin nói rằng Nga khẳng định “tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với Việt Nam nhằm sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.”

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo tái khẳng định cam kết cùng phát triển hơn nữa quan hệ song phương với tư cách là quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, cũng như thảo luận về hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ đối thoại Nga-ASEAN.

XS
SM
MD
LG