Đường dẫn truy cập

Moderna đang phát triển vaccine tăng cường chống COVID và ngừa cúm


Tổng giám đốc Moderna Stéphane Bancel phát biểu tại Tòa Bạch ốc về vaccine Covid-19, ngày 2/3/2020.
Tổng giám đốc Moderna Stéphane Bancel phát biểu tại Tòa Bạch ốc về vaccine Covid-19, ngày 2/3/2020.

Công ty Moderna ngày 9/9 loan báo đang phát triển một vaccine phối hợp liều vaccine tăng cường chống COVID với vaccine cúm thử nghiệm.

Công ty hy vọng cuối cùng sẽ bổ sung các loại vaccine họ đang nghiên cứu cho virus hợp bào hô hấp (RSV) và các bệnh hô hấp khác như một mũi chích ngừa hàng năm.

“Chúng tôi tin là có rất nhiều cơ hội lớn ở phía trước, nếu chúng tôi có thể đem đến thị trường một liều tăng cường hàng năm hiệu quả cao về các loại bệnh đường hô hấp,” Tổng giám đốc Moderna Stéphane Bancel cho biết trong một buổi trình bày cập nhật cho các nhà đầu tư về các loại thuốc đang được bào chế.

Moderna đang tiến hành các cuộc nghiên cứu lâm sàng về loại vaccine RSV nơi người lớn tuổi.

Moderna và Pfizer kỳ vọng thu được hàng tỉ đô la từ liều vaccine tăng cường chống COVID, theo các nhà phân tích và các nhà đầu tư trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe.

Công ty dược Moderna đã có một số ứng viên vaccine cúm đang phát triển.

Theo giới phân tích, thông tin thử nghiệm lâm sàng hỗn hợp vaccine vừa kể bắt đầu trong vòng 6-12 tháng tới là một ngạc nhiên tích cực cho giới đầu tư.

Vaccine ngừa COVID của công ty Novavax chưa được Mỹ chấp thuận nhưng hôm 8/9 công ty đã khởi động nghiên cứu để thử nghiệm giai đoạn đầu một vaccine hỗn hợp giữa vaccine cúm và vaccine COVID-19.

Moderna đang tiến hành cuộc thử nghiệm giai đoạn giữa vaccine COVID của họ nơi trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi. Công ty hiện đang thử nghiệm liều 50 microgram trong cuộc thử nghiệm trên 4.000 trẻ em.

Vaccine của Moderna, đã được chấp thuận cho sử dụng khẩn cấp hai liều 100 microgram đối với người trên 18 tuổi tại Mỹ vào tháng 12 năm ngoái, hiện đang được Cơ quan Quản lý Dược phẩm-Thực phẩm Mỹ (FDA) duyệt xét cho sử dụng nơi thanh thiếu niên.

Vaccine của Pfizer/BioNTech đã được cho sử dụng nơi trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG