Đường dẫn truy cập

Moderna: Mũi vắc-xin nhắm vào Omicron có đáp ứng tốt


Chủ tịch Moderna, ông Stephen Hoge,

Công ty Moderna ngày 8/6 tuyên bố một phiên bản mới vắc-xin virus corona của họ đã tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại Omicron tốt hơn so với loại vắc-xin ban đầu, khi nhà sản xuất thuốc theo đuổi một liều tăng cường chống lại sự gia tăng lây nhiễm vào mùa thu.

Vắc-xin, được tiêm như liều thứ tư trong một thử nghiệm với hơn 800 người, đã nâng cao lượng kháng thể trung hòa vi-rút chống lại Omicron gấp tám lần.

Công ty cho biết họ có kế hoạch gửi dữ liệu về vắc-xin nhắm vào Omicron và nhắm vào chủng virus corona ban đầu cho các cơ quan quản lý trong những tuần tới và liều lượng có thể được cung cấp cho người tiêu dùng vào cuối mùa hè.

Chủ tịch Moderna, ông Stephen Hoge, nói công ty đã liên hệ với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và các cơ quan quản lý khác về việc thiết kế nghiên cứu, điều này sẽ làm cho quá trình hồ sơ diễn ra suôn sẻ.

Chưa biết liệu các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ có áp dụng các liều tăng cường mùa thu hàng năm, tương tự như thị trường cúm hay không.

Bác sĩ William Schaffner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt, nói “Dữ liệu trông khá an tâm và thuyết phục.”

Tổng giám đốc Stephane Bancel nói công ty đang tăng cường sản xuất vắc-xin tăng cường mới với mục tiêu sẵn sàng xuất xưởng vào đầu tháng 8.

XS
SM
MD
LG