Đường dẫn truy cập

COVID tăng, Mỹ xem xét tiêm mũi vắc-xin thứ tư cho độ tuổi dưới 50


Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC, Rochelle Walensky.

Các quan chức y tế Mỹ đang xem xét mở rộng điều kiện cho độ tuổi dưới 50 được tiêm mũi vắc-xin COVID thứ tư (tức mũi tăng cường thứ nhì) trong bối cảnh số ca nhiễm tăng đều đặn. Số người nhiễm COVID tại Mỹ trong tháng qua tăng gấp ba lần.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA vào cuối tháng 3 đã cho phép tiêm mũi thứ tư vắc-xin Moderna và Pfizer/BioNTech cho những ai trên 50 tuổi, viện dẫn dữ liệu cho thấy khả năng miễn dịch suy yếu dần và những nguy cơ do các biến thể Omicron gây ra.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC, Rochelle Walensky, ngày 18/5 cho biết: “Đối với liều thứ tư cho những người dưới 50 tuổi, cần hành động từ FDA và chúng tôi đang thảo luận”.

Bà Walensky nói tại một cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc rằng số ca bệnh tăng đều đặn trong năm tuần qua, tỷ lệ trung bình mỗi ngày trong bảy ngày tăng 26% so với tuần trước, lên đến 94.000 ca mỗi ngày và tăng gấp ba lần so với tháng trước. Tỷ lệ nhập viện trung bình trong bảy ngày tăng 19%, lên khoảng 3.000 người mỗi ngày và tỷ lệ tử vong trung bình là 275 người mỗi ngày.

Bà Walensky nhấn mạnh: “Tất nhiên chúng ta phải nhớ rằng mỗi người mất đi vì COVID-19 là một thảm kịch và gần 300 người chết mỗi ngày là hãy còn quá cao.”

XS
SM
MD
LG