Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ hội kiến Tổng thống Israel


Đặc sứ Hoa Kỳ George Mitchell hôm nay đã hội kiến Tổng thống Israel Shimon Peres tại Jerusalem, trước khi diễn ra cuộc họp giữa ông với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Tổng thống Peres nói rằng giải quyết các vấn đề an ninh là một ưu tiên cao trong cuộc đàm phán gián tiếp giữa Israel với Palestine.

Ông đề cập tới việc Israel triệt thoái khỏi Dải Gaza năm 2005 và nói rằng hậu quả là những phần tử hiếu chiến đã bắn hàng ngàn quả đạn rocket vào Israel.

Ông Mitchell sẽ hội kiến Tổng thống Abbas tại Ramallah xế ngày hôm nay sau khi đã họp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong ngày thứ tư và thứ năm để bàn về cách tiến hành những cuộc đàm phán được gọi là “đàm phán lân cận.”

Trong những cuộc đàm phán này mỗi bên sẽ họp riêng với một người điều giải.

Cuộc điều đình giữa Israel và Palestine bị đổ vỡ cách nay hơn một năm.

Phía Palestine nói rằng họ không mở lại cuộc đàm phán trực tiếp cho tới khi nào Israel ngưng xây dựng trong vùng Tây Ngạn và Đông Jerusalem bị chiếm đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG