Đường dẫn truy cập

Microsoft: Tin tặc nước ngoài đang do thám bầu cử Mỹ


Tin tặc (ảnh minh họa)
Tin tặc (ảnh minh họa)

Tin tặc có liên hệ với Nga, Trung Quốc, và Iran đang tìm cách do thám những ai có liên hệ mật thiết với Tổng thống Donald Trump và đối thủ của ông trong cuộc tranh cử năm nay là Joe Biden, tập đoàn Microsoft cho biết ngày 10/9.

Báo cáo của Microsoft nêu rõ các cố vấn trong ban vận động tranh cử của cả ông Trump và ông Biden đối mặt nguy cơ bị do thám bởi các điệp viên trên mạng.

Loan báo từ Phó giám đốc phụ trách an ninh khách hàng của Microsoft, ông Tom Burt, cho hay nhóm tin tặc Nga từng can thiệp bầu cử Mỹ 2016 trong năm qua đã tìm cách xâm nhập các tài khoản của cố vấn chính trị cho cả hai phía Cộng hoà và Dân chủ cũng như các tổ chức vận động tranh cử và các cơ quan nghiên cứu.

Ông Burt cho biết tin tặc Trung Quốc theo dõi những người có liên hệ gần gũi với các ứng cử viên và các ban vận động tranh cử Tổng thống Mỹ.

Vẫn theo lời ông, tin tặc Iran đã tìm cách xâm nhập tài khoản của các giới chức chính quyền Trump và các thành viên trong ban vận động tranh cử của ông Trump.

Đại sứ quán Trung Quốc và Nga ở Mỹ cũng như phái bộ ngoại giao của Iran tại Liên hiệp quốc chưa hồi đáp yêu cầu bình luận về tin này.

Cả ba nước vừa kể trước đây từng bác cáo buộc về do thám trên mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG