Đường dẫn truy cập

Mexico: Băng đảng bạo lực giết chết 5 người


Một nghi can băng đảng ma túy ở Mexico

Những kẻ có súng ở Mexico đã bắn vào một nơi diễn ra lễ canh thức người chết ở thị trấn biên giới Ciudad Juarez hôm thứ Năm, giết chết ít nhất 5 người và gây thương tích cho nhiều người khác.

Các giới chức Mexico nói rằng xác của một số nạn nhân nằm trên con đường bên ngoài căn nhà sau khi họ tìm cách tháo chạy.

Lễ canh thức này dành cho một thanh niên 18 tuổi bị bắn chết.

Những tội phạm liên quan tới ma túy đã khiến Ciudad Juarez trở thành một trong những thành phố có nhiều bạo lực nhất ở Mexico. Hơn 2 ngàn 500 người ở đây bị giết chết trong năm vừa qua.

Trong vài năm nay bạo động liên quan tới ma túy đã gây tử vong cho hơn 14 ngàn người ở Mexico. Không lâu sau khi nhậm chức năm 2006, Tổng thống Felipe Calderon đã ra lệnh điều động gần 50 ngàn binh sĩ để chiến đấu chống lại các băng đảng buôn lậu ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG