Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại giao Mỹ đóng cửa văn phòng lãnh sự ở Mexico


Tình trạng bạo lực gia tăng tại một số nơi của Mexico

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đóng cửa văn phòng lãnh sự ở thành phố biên giới Reynosa của Mexico sau khi xảy ra các vụ đấu súng giữa các băng đảng buôn bán ma túy Mexico trong khu vực này.

Lãnh sự Hoa Kỳ ở Matamoros, Mexico, đã đăng một thông báo trên trang web với thông tin về các vụ bắn súng và việc đóng cửa văn phòng lãnh sự ở Reynosa.

Loan báo nói rằng văn phòng Reynosa sẽ đóng cửa “cho tới khi nào có thông báo mới” và khuyên các giới chức Mỹ làm việc tại Mexico tránh tới khu vực Reynosa.

Hồi đầu tuần này, Bộ Ngoại giao nói rằng các công dân Mỹ nên tránh tới hai bang của Mexico vì tình trạng bạo lực leo thang.

Bộ Ngoại giao cảnh báo về việc du hành tới các thành phố Durango và Gomez Palacio, ở bang Durango ở miền bắc, và một khu vực ở bang Coahuila còn được biết đến với tên “La Laguna” trong đó có thành phố Torreon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG