Đường dẫn truy cập

Mexico: Bạo loạn trong tù, 20 người thiệt mạng


Thân nhân của các tù nhân chờ đợi tin tức của thân nhân họ bên ngoài nhà tù Apodoca, 19/2/2012

Nhà chức trách Mexico cho hay ít nhất 20 người đã thiệt mạng khi một vụ nổi loạn trong nhà tù bột phát hôm Chủ nhật ở miền bắc nước này.

Một phát ngôn viên chính phủ cho đài truyền hình tin tức Milenio của Mexico biết là một vụ đụng độ đã bột phát sáng Chủ nhật giữa các tù nhân và những người bảo vệ tại nhà tù Apodoca, ngay bên ngoài thành phố Monterrey. Phát ngôn viên này nói nhà chức trách sau đó đã lấy lại quyền kiểm soát nhà tù.

Tháng trước, 31 tù nhân đã chết trong một vụ nổi loạn trong tù cũng ở miền bắc Mexico.

Thỉnh thoảng vẫn diễn ra những vụ đụng độ chết người trong các nhà tù Mexico, đôi khi xảy ra do sự kình chống giữa các băng đảng ma túy đầy thế lực.

Các vùng thuộc biên giới phía bắc nước này là nơi phải chịu tai họa của bạo động về ma túy nhiều nhất. Tình trạng bạo động này đã khiến hàng chục ngàn người chết kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon phát động chiến dịch dẹp các băng đảng ma túy sau khi ông lên nhậm chức năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG