Đường dẫn truy cập

Mexico bắt trùm băng đảng La Familia


Tổng thống Felipe Calderon nhậm chức vào cuối năm 2006 và bắt đầu mở chiến dịch đánh vào các tập đoàn ma túy

Tổng thống Mexico Felipe Calderon loan báo cảnh sát vừa bắt giữ thủ lĩnh của một đường dây ma túy đầy thế lực, giáng một đòn mạnh vào đường dây tội phạm có tổ chức.

Trên trang Twitter cá nhân của mình hôm qua, ông Calderon chúc mừng cảnh sát về thành tích đã bắt đựoc một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Mexico.

Một phát ngôn nhân của chính phủ xác nhận tay trùm băng đảng tên là Jose de Jesus Mendez Vargas còn có biệt dannh là Khỉ.

Nguồn tin này cho biết Mendez bị bắt không dùng võ lực tại bang Aguascalientes.

Người phát ngôn cho báo giới biết vụ bắt giữ Mendez đã triệt phá những tàn dư cuối cùng của cơ cấu chỉ huy trong đường dây ma túy La Familia.

Chính quyền Mexico nói Mendez đã điều hành đường dây băng đảng La Familia kể từ khi người sáng lập và cũng là thủ lĩnh của nhóm là Nazario Moreno Gonzalez bị hạ sát trong cuộc chạm súng với cảnh sát hồi tháng 12.

Nhưng băng nhóm này đã tách ra thành các nhánh nhỏ kể từ sau đó và các tay trùm đối thủ vẫn chưa sa lưới.

Chính quyền đã trao giải thưởng hơn 2 triệu đô la cho việc bắt giữ Mendez.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG