Đường dẫn truy cập

'Cuộc chiến chống ma túy toàn cầu là một thất bại thảm thương'


Ủy ban này nói rằng các nỗ lực ‘rõ ràng đã thất bại’ trong việc giảm bớt số cung và cầu ma túy khắp thế giới

Một ủy ban gồm các cựu lãnh đạo thế giới nói rằng điều gọi là cuộc chiến chống ma túy đã thất bại, để lại ‘các hậu quả tàn khốc’ cho các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới.

Trong một bản phúc trình công bố ngày hôm nay, Ủy ban Toàn cầu về chính sách chống ma túy nói rằng các chính phủ nên cứu xét việc cải tổ một cách cơ bản đường lối chủ trương đối với việc sử dụng ma túy, bao gồm việc hợp thức hóa cần sa.

Báo cáo nói rằng các khoản tiền ‘khổng lồ’ đã được sử dụng để thực thi pháp luật trong cuộc chiến chống ma túy kéo dài nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, ủy ban này nói rằng các nỗ lực ‘rõ ràng đã thất bại’ trong việc giảm bớt số cung và cầu ma túy khắp thế giới.

Một ủy ban gồm 19 thành viên bao gồm các chính khách nổi tiếng, nhiều người của các nước cùng tham gia nỗ lực thực thi công lực về ma túy, trong đó có cựu tổng thống Colombia và Mexico là các ông Cesar Gaviria và Ernesto Zedillo, cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan và cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ George Schultz.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG