Đường dẫn truy cập

Mexico có thể tranh đăng cai World Cup 2026


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Tin nói Mexico đang hoàn tất các bước chuẩn bị ban đầu để ra tranh đang cai World Cup 2026.

Dư luận cho rằng Mỹ cũng sẽ ra tranh World Cup 2026. Mỹ đã thua Qatar trong cuộc đua tranh quyền đăng cai World Cup 2022, và chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Mỹ, ông Sunil Gulati đã tuyên bố rằng Mỹ sẽ không tranh đăng cai World Cup nữa, cho đến khi nào tiến trình tranh đăng cai thay đổi tiếp theo sau những bê bối tham nhũng từ những cuộc đua tranh đăng cai trước.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Mexico, ông Decio de Maria tin rằng nước ông là ứng viên hội đủ mọi điều kiện một cách hoàn hảo để đăng cai World Cup, nhất là với hệ thống sân vận động hiện đại của các câu lạc bộ xây dựng hồi gần đây.

Ông Maria nói với truyền thông báo chí: “Hạ tầng cơ sở ở Mexico đã được cải thiện và phát triển đầu đủ. Tôi nghĩ World Cup bây giờ không đòi hỏi phải có nhiều sân vận động như World Cup ở Brazil hồi năm 2014. World Cup có thể diễn ra với số sân vận động ít hơn.”

Mexico đã hai lần đăng cai World Cup, lần thứ nhất vào năm 1970 và lần thứ hai vào năm 1986.

World Cup lần cuối ở Bắc Mỹ là vào năm 1996, khi Mỹ làm chủ nhà. FIFA đã trao World Cup cho các châu lục khác kể từ đó, trong đó có ba lần ở châu Âu và hai lần ở châu Á. Do đó nhiều người tin rằng World Cup 2026 phải đến lượt ở Bắc Mỹ.

Theo ESPN, FOX

XS
SM
MD
LG