Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phản công tuyên truyền của al-Qaida trên mạng


Ngoại trưởng Clinton nói chuyên gia Hoa Kỳ thay thế các hô hào của al-Qaida tiêu diệt người Mỹ bằng những trang nêu lên hậu quả các vụ tấn công của al-Qaida đối với dân chúng Yemen

Bộ ngoại giao Mỹ đã tung ra một nỗ lực trên mạng nhằm chống lại hoạt động tuyên truyền của al-Qaida trên những trang mạng của bộ tộc Yemen, bằng cách thay thế những trang cổ vũ cho al-Qaida bằng những bài phản bác thông điệp của họ.

Ngoại trưởng Hillary Clinton cho biết các chuyên gia Hoa Kỳ thay thế các hô hào của al-Qaida tiêu diệt người Mỹ bằng những trang nêu lên hậu quả những vụ tấn công của al-Qaida đối với dân chúng Yemen.

Bà Clinton nói, trong một buổi dạ tiệc chiều thứ Tư, là các nỗ lực trên đã bắt đầu tác động đến những người có xu hướng cực đoan, họ tỏ ra bất mãn và yêu cầu những người ủng hộ đừng tin tất cả mọi điều đọc được trên mạng.

Những trang tuyên truyền của al-Qaida xuất hiện trên các trang mạng của bộ tộc Yemen, nhằm mục đích tuyển dụng thành viên mới.

Cố gắng kể trên của Mỹ do một bộ phận mới của bộ ngoại giao, có tên là Trung tâm Thông tin Chiến lược Chống Khủng bố, nhằm làm suy yếu hoạt động tuyên truyền của al-Qaida trên Internet và truyền thông xã hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG