Đường dẫn truy cập

Tiết lộ của WikiLeaks sẽ gây băng giá trong bang giao Singapore-Mỹ


Tiết lộ của WikiLeaks sẽ gây băng giá trong bang giao Singapore-Mỹ

Ngoại trưởng Singapore tuyên bố các nhà ngoại giao từ nay nước ông sẽ thận trọng hơn về những gì họ nói với các đối tác Mỹ vì những tiết lộ của WikiLeaks.

Ngoại trưởng George Yeo nói với Quốc hội hôm nay rằng những tiết lộ của WikiLeaks đã “gây tai hại” cho nền ngoại giao Hoa Kỳ.

Các điện thư ngoại giao do website này công bố trong những tuần lễ vừa qua đã trích thuật lời các giới chức cấp cao của Singapore đưa ra các nhận định không mấy hay họ về nhiều nước láng giềng trong vùng.

Chính khách kỳ cựu Lý Quang Diệu được trích thuật mô tả các lãnh tụ trong tập đoàn cai trị ở Miến Điện là “ngu đần” và các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên là “mắc bệnh tâm thần.”

Ông Lý Quang Diệu đã từ chối không bình luật về đề tài này tại Quốc hội. Nhưng ông nói ông và ban nhân viên của ông “phải được bảo vệ kỹ hơn trong việc thông tin liên lạc với các nhà ngoại giao Hoa Kỳ. Nếu để sự việc xảy ra một lần, thì nó có thể lại xảy ra nữa.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG