Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Malaysia ký thỏa thuận tự do mậu dịch


Thỏa thuận tự do mậu dịch giữa Ấn và Malaysia sẽ bao gồm trao đổi thương mại về hàng hóa và dịch vụ, đầu tư và hợp tác kinh tế

Ấn Độ và Malaysia loan báo một thỏa thuận tự do mậu dịch sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 7 năm sau dự kiến sẽ giúp nhân đôi kim ngạch mậu dịch giữa hai nước vào năm 2015.

Quyết định được thông báo hôm nay sau các cuộc đàm phán giữa Thủ tướng Manmohan Singh của Ấn với Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak. Thủ tướng Ấn đang có mặt tại Malaysia trong chuyến công du kéo dài 3 ngày.

Thỏa thuận sẽ được ký vào ngày 31/1. Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Malaysia nói rằng thỏa thuận này sẽ thiết lập mối quan hệ chiến lược và vững mạnh hơn giữa hai nước. Kim ngạch thương mại đôi bên hiện giờ ở mức khoảng 8 tỷ đô la mỗi năm và số này sẽ tăng thành 15 tỷ Mỹ kim trong vòng 5 năm tới.

Thỏa thuận tự do mậu dịch giữa Ấn và Malaysia sẽ bao gồm trao đổi thương mại về hàng hóa và dịch vụ, đầu tư và hợp tác kinh tế. Lãnh đạo đôi bên cam kết hợp tác trong việc phát triển ngành công nghiệp hydrocarbon và các ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG