Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tài chính Mỹ-Trung thảo luận quan hệ kinh tế song phương


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner tại Gyeongju, Nam Triều Tiên, ngày 23/10/2010

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Timothy Geithner, và Phó Thủ tướng Vương Kỳ Sơn của Trung Quốc đã gặp nhau tại miền Đông Trung Quốc để bàn về các mối quan hệ kinh tế đang bị căng thẳng vì tranh cãi tiền tệ.

Ông Geithner và ông Vương hôm nay đã có các cuộc trao đổi ngắn với nhau ở thành phố Thanh Đảo, nơi ông Geithner dừng chân sau khi tham dự cuộc họp của các bộ trưởng nhóm G20 ở Nam Triều Tiên.

Chính quyền Hoa Kỳ và Trung Quốc loan báo hai vị đã thảo luận về các mối quan hệ kinh tế và các bước chuẩn bị cho thượng đỉnh G20 tại Seoul vào tháng sau.

Hai bên không tiết lộ thêm chi tiết nào khác.

Hoa Kỳ đang áp lực Trung Quốc để cho đồng Nguyên tăng giá nhanh hơn đáp ứng trước các nguồn lực thị trường.

Các nhà lập pháp và doanh nghiệp Hoa Kỳ tố cáo Bắc Kinh giữ đồng nội tệ ở mức thấp một cách giả tạo để tạo lợi thế cho giới xuất khẩu Trung Quốc và đẩy thâm hụt mậu dịch của Hoa Kỳ với Trung Quốc lên cao.

Bắc Kinh nói rằng họ muốn áp dụng một phương pháp tăng giá đồng Nguyên một cách từ từ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG