Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Malaysia cảnh báo người biểu tình ủng hộ ông Anwar


Lãnh tụ đối lập Malaysia Anwar Ibrahim nói chuyện với các ủng hộ viên ở Kuala Lumpur, ngày 3/1/2012

Cảnh sát Malaysia cảnh báo các nhà tranh đấu chớ tham gia vào cuộc tuần hành sắp tới nhằm ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập Anwar Ibrahim.

Các nhà tranh đấu đối lập kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình đông đảo trước Tòa thượng thẩm ở Kuala Lumpur vào ngày thứ Hai, là nơi theo dự kiến, một vị thẩm phán sẽ công bố phán quyết vụ xét xử ông Anwar về tội kê gian kéo dài từ hai năm nay.

Nhưng cảnh sát trưởng Kuala Lumpur Mohmad Sallel, xế chiều hôm qua cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn đối với bất cứ ai tham gia cuộc biểu tình. Ông nói rằng tụ họp là bất hợp pháp và gây tổn hại không kể xiết cho công chúng.

Ông Anwar phải đối diện với 20 năm tù giam nếu bị kết tội kê gian với một người phụ tá chính trị của ông trước đây.

Vị cựu Phó Thủ tướng Malaysia tuyên bố ông vô tội và nói rằng những cáo buộc đối với ông là do động cơ chính trị của đối thủ của ông là Thủ tướng Najib Razack.

Ông Najib bác bỏ cáo buộc của ông Anwar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG