Đường dẫn truy cập

Cần giúp nhiều người sử dụng Internet hơn


Chỉ có khoảng 20% dân số các nước đang phát triển sử dụng Internet
Chỉ có khoảng 20% dân số các nước đang phát triển sử dụng Internet

Tổ chức World Wide Web Foundation, WWWF, nói rằng họ đang ra sức giúp Internet có thêm người sử dụng trên khắp thế giới.

Tổ chức này nói rằng nhiều người có thể truy cập Internet nhưng không biết cách sử dụng, lý do lớn nhất là vì mù chữ.

Báo cáo mới nhất của Liên Hiệp Quốc nói rằng gần 800 triệu người trưởng thành không biết đọc biết viết. Có những người biết đọc nhưng thông tin trên Internet không viết bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu.

Ông Steve Bratt là Giám đốc của WWWF:

“Nếu bạn là một người nội trợ sống tại một tỉnh nghèo của châu Phi, tối ngày lo cơm ăn áo mặc cho gia đình, lo lúc ốm đau có bác sĩ, và bạn không biết tiếng Anh thì Internet cũng chẳng có ích lợi gì.”

Chủ trương của tổ chức ông trước mắt là giải quyết nạn mù chữ, kế đến là soạn những chương trình hết sức dễ dùng trên Internet, và kế tiếp là soạn những ứng dụng cho các loại máy không dựa vào web, như điện thoại di động.

Thế giới hiện nay có khoảng 7 tỉ người. Dân số tại các nước đang phát triển ngày càng tăng, nhưng chỉ có khoảng 20% dân số các nước này sử dụng Internet.

Theo Google, số trang web trên Internet đã vừa con số 1 tỉ. Ông Steve Bratt nói rằng tổ chức ông muốn mọi người đều có thể sử dụng Internet:

“Mục đích chính của chúng tôi khi phát triển Internet là để tăng thêm sức mạnh cho mọi người. Chúng tôi không tập trung xem nó chỉ là một công nghệ mà là một trong những công cụ quan trọng giúp mọi người có kiến thức và nối kết họ lại với nhau.”

Một trong những thách thức là làm thế nào Internet dễ sử dụng cho mọi người hơn, kể cả khi sử dụng trên một điện thoại di động rẻ tiền nhất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG