Đường dẫn truy cập

Google chỉ trích các nước kiểm duyệt internet trong đó có Việt Nam


Google cho biết Việt Nam nằm trong số các nước khóa chặn các công cụ tìm kiếm trên internet, các diễn đàn blog, hoặc những trang mạng thông tin xã hội như Facebook

Chủ nhân của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, công ty Google, thúc giục chính phủ Mỹ nêu vấn đề với các nước kiểm duyệt internet rằng hành động này là một rào cản thương mại bất công.

Tin Bloomberg ngày 16/11 trích thuật nhận định của đại công ty Google cho biết Việt Nam, Trung Quốc, Iran, và Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số các nước khóa chặn các công cụ tìm kiếm trên internet, các diễn đàn blog, hoặc những trang mạng thông tin xã hội như Facebook.

Theo AFP, Google gọi các nước ngăn chặn internet là những rào cản thương mại của thế kỷ 21.

Công ty Google kêu gọi giới chức thương mại và các nhà hoạt định chính sách phải đặc biệt quan tâm tới ảnh hưởng của việc ngăn cản thông tin internet đối với sự tăng trưởng kinh tế và các nguồn lợi mậu dịch.

Vẫn theo Google, việc kiểm duyệt internet của các nước gây tác hại cho lợi nhuận của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, nếu không được lưu ý thì chắc chắn sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Công ty internet Google yêu cầu giới hữu trách sử dụng các luật lệ thương mại hiện nay cũng như các diễn đàn đàm phán để giảm bớt mối đe dọa đó.

Nguồn: Bloomberg, AFP, Reuters

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG