Đường dẫn truy cập

TQ, Trung Đông dẫn trước Tây phương trong việc sử dụng internet


Trung Quốc đứng đầu danh sách dân số tiếp cận nhiều nhất với internet

Một cuộc thăm dò mới về người sử dụng internet cho thấy Trung Quốc và Trung Đông dẫn trước Tây Phương trong việc sử dụng internet.

Cuộc nghiên cứu “Digital Life”, do công ty nghiên cứu thị trường TNS thực hiện, nhận thấy rằng Trung Quốc quan tâm nhiều nhất đến các quảng cáo trên thông tin mạng trên các mạng xã hội.

Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy Ai Cập, Ả rập Xê-út và Trung Quốc đứng đầu danh sách dân số tiếp cận nhiều nhất với internet.

Cuộc thăm dò cứu xét về thời gian sử dụng mạng và thái độ của họ đối với ngành công nghệ này.

Người dân ở Châu Mỹ La Tinh, Trung Đông và Trung Quốc thường hay đưa các bài viết lên trang blog, và hình ảnh hay video lên trang mạng nhiều hơn.

Người dân Malaysia có nhiều bạn bè nhất trên các trang mạng xã hội.

Các giới chức của TNS cho biết cuộc thăm dò bao gồm các thị trường nhiều hơn gấp đôi so với bất cứ một cuộc nghiện cứu nào khác, với 50 ngàn cuộc phỏng vấn được thực hiện tại 46 nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG