Đường dẫn truy cập

Thế giới sắp cạn kiệt địa chỉ Internet


Thế giới sắp cạn kiệt địa chỉ Internet

Địa chỉ Internet thông dụng nhất trên thế giới sắp cạn kiệt.

Tổ chức toàn cầu điều phối việc phân bổ địa chỉ Internet ngày hôm nay cảnh báo rằng hiện tại chỉ còn lại khoảng 200 triệu, tức 5%, trong tổng số 4 tỷ địa chỉ có thể sử dụng được.

Tổ chức Quản lý Tài nguyên Internet, tức NRO, cho biết chỉ trong 9 tháng qua đã có hơn 200 triệu địa chỉ được cấp. NRO trước đó đã cảnh báo rằng địa chỉ Internet hiện hành gọi là Giao thức Internet phiên bản 4, hay gọi tắt là IPv4, có thể sẽ hết địa chỉ trước cuối năm 2011.

NRO, các chính phủ và các cơ quan đã hối thúc các nhà cung cấp dịch vụ Internet bắt đầu sử dụng một phiên bản mới được gọi là Ipv6.

Việc nâng cấp này đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ phải mua công nghệ mới nhưng sẽ giúp mở rộng số địa chỉ sẵn có lên hơn 340 ngàn tỷ tỷ tỷ, hay (4*10^4)^4 (4 tỷ mũ 4).

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG