Đường dẫn truy cập

Không truy cập được Internet ở Miến Điện trước bầu cử


Báo địa phương cho hay các quán cafe Internet đã phải đóng cửa ở thủ đô thương mại Rangoon

Việc truy cập Internet ở Miến Điện đã bị gián đoạn trong tuần qua, khiến hoạt động liên lạc với thế giới bên ngoài trở nên chậm chạp chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử quan trọng ở nước này.

Một tờ báo địa phương cho hay các quán cafe Internet đã phải đóng cửa ở thủ đô thương mại Rangoon trong khi các khách sạn, các hãng máy bay và bệnh viện cũng như các công ty truyền thông cũng bị ảnh hưởng.

Không giống như những lần gián đoạn trước đó, chính quyền quân nhân cầm quyền đã không đưa ra lời giải thích nào về sự gián đoạn lần này.

Điều này đã khiến các tổ chức nhân quyền phỏng đoán rằng đường truyền Internet đã bị cắt một cách có chủ ý để làm chậm lại việc loan truyền những thông tin về Miến Điện trước cuộc bầu cử vào ngày 7 tháng 11 tới đây.

Chính quyền quân nhân đã đình chỉ một chương trình cấp visa ngay tại sân bay và cấm các phóng viên nước ngòai cũng như các nhà ngoại giao không được tới thăm Miến Điện để quan sát cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG