Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thử nghiệm dùng huyết tương trị COVID ngưng lại vì không có ích lợi


Tồng thống Joe Biden thăm Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) ngày 11/2/2021.

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) ngày 2/3 loan báo đã cho ngưng cuộc thử nghiệm về việc dùng huyết tương của bệnh nhân COVID bình phục để chữa cho bệnh nhân có những triệu chứng COVID nhẹ tới vừa, vì không thấy có lợi ích đối với nhóm này.

NIH nói quyết định của họ căn cứ trên những phát hiện của một hội đồng theo dõi dữ liệu đôc lập.

Động thái này được đưa ra chưa đầy hai tháng sau khi một cuộc thử nghiệm quốc tế về huyết tương bị dừng lại vì không thấy có lợi ích gì. Những cuộc nghiên cứu khác được thực hiện tại Ấn Độ và Argentina cũng không thấy có lợi ích rõ ràng đối những bệnh nhân COVID nặng.

Cuộc thử nghiệm tại Mỹ ghi danh 511 trong số 900 người tham dự, những người hoặc được tiêm huyết tương của bệnh nhân COVID đã bình phục hoặc được tiêm giả dược.

Một cuộc phân tích gần đây cho thấy không có sự khác biệt đáng kể trong số bệnh nhân cần chữa trị khẩn cấp, phải nhập viện hay tử vong trong vòng 15 ngày sau khi tham dự cuộc thử nghiệm, NIH cho hay.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG