Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc cho dùng thuốc thử nghiệm trị COVID cho bệnh nhân nguy kịch


Bích chương cảnh báo virus corona tại một ga xe điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 8/12/2020.

Bác sĩ có thể sử dụng thuốc kháng thể chống COVID-19 của công ty dược Hàn Quốc Celltrion để chữa trị cho các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tính mạng, nhà chức trách y tế loan báo ngày 15/12.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm chấp thuận thuốc CT-P59 theo phác đồ chữa trị cho bệnh nhân. Theo đó, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và không có cách chữa trị nào khác có thể được dùng thuốc đang được thử nghiệm lâm sàng này, Bộ cho hay.

Celltrion đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai và ba cho thuốc CT-P59, và có kế hoạch đệ đơn xin chấp thuận sử dụng khẩn cấp để chữa trị vào cuối năm nay, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Thuốc này sẽ “sớm” được dùng để chữa trị cho bệnh nhân đầu tiên, ông Kwon Jun-wook, một giới chức thuộc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Hàn Quốc thông báo hôm 15/12.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG