Đường dẫn truy cập

Linh kiện giả của Trung Quốc lan tràn trong thiết bị quân sự Mỹ


Một cuộc điều tra của Thượng viện Hoa Kỳ phát hiện ra linh kiện điện tử giả của Trung Quốc dùng trong các thiết bị quân sự Hoa Kỳ gây nguy hại cho sự an toàn của quân đội Mỹ và gây ra một mối rủi ro cho an ninh quốc gia.

Cuộc điều tra do Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ thực hiện trong một năm phát hiện ra hơn 1.800 bộ phận điện tử giả trong tất cả mọi thứ, từ máy bay vận tải cho đến kính nhìn trong đêm tối.

Bản phúc trình phổ biến hôm qua nói rằng hơn 70% trong số ước tính khoảng một triệu bộ phận bị nghi ngờ có thể truy ra nguồn xuất phát từ Trung Quốc, nơi mà phúc trình này nói là không có đầy đủ các biện pháp kiểm soát thị trường hàng điện tử giả.

Cuộc điều tra cũng phê bình giới hữu trách Hoa Kỳ và các nhà thầu quốc phòng đã không phát hiện được hàng giả, hoặc không thường xuyên báo cáo những trường hợp nghi ngờ về hàng giả.

Ủy ban của Thượng viện quy lỗi các giới chức Trung Quốc can thiệp vào cuộc điều tra.

Họ nói rằng các chuyên viên của Hoa Kỳ can dự vào cuộc điều tra này không được cấp thị thực nhập cảnh Trung Quốc, và họ được báo rằng một phúc trình xấu có thể gây tổn hại cho các mối quan hệ Trung-Mỹ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG