Đường dẫn truy cập

Mỹ phá vỡ đường dây buôn lậu súng vào Trung Quốc


Tòa án Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã chính thức kết tội một người mang quốc tịch Trung Quốc là tham gia vào một đường dây buôn lậu súng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tòa ra lệnh phải giữ ông Trí Phú Lĩnh trong tù cho đến khi ra tòa lần tới. Một người quốc tịch Trung Quốc khác, Lí Liên, liên can đến đường dây này cũng bị bắt hồi đầu tháng.

Các nhân viên Liên bang Hoa Kỳ còn bắt giữ ông Joseph Debose, một trung sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia, vì là nghi can cung cấp vũ khí.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết cả 3 bị nghi đã đổi mã số trên nhiều loại súng để xóa gốc gác, trước khi chở đến Trung Quốc, nơi những vũ khí có thể rơi vào tay kẻ gian.

Các giới chức Bộ Tư pháp nói việc mua bán và chuyên chở súng bất hợp pháp là một tội hình sự nghiêm trọng, tạo mầm mống bạo động phá hoại các cộng đồng trên khắp thế giới.

Nếu bị kết tội, cả 3 đối mặt với mức án 20 năm tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG