Đường dẫn truy cập

HRW tố cáo lực lượng bán cảnh sát Trung Quốc chà đạp nhân quyền


Phúc trình HRW nói tới vấn đề giam người trái phép, cướp bóc, và đôi khi đánh chết người của nhân viên thành quản, là những người chấp hành nhiều luật lệ, qui định khác nhau - từ luật giao thông cho tới qui định về vệ sinh.

Một tổ chức nhân quyền hàng đầu thế giới nói rằng cơ quan chấp hành luật pháp của Trung Quốc phụ trách công tác quản lý đô thị đang gây thêm bất mãn trong dân chúng và làm gia tăng những mối căng thẳng xã hội qua những hành vi mạnh tay.

Human Rights Watch hôm nay công bố một bản phúc trình nhan đề “Đánh nó và lấy đi mọi thứ”, để trình bày những hành vi chà đạp nhân quyền của cơ quan bán cảnh sát mà Trung Quốc gọi là “thành quản”.

Phúc trình này nói tới vấn đề giam người trái phép, cướp bóc, và đôi khi đánh chết người của nhân viên thành quản, là những người chấp hành nhiều luật lệ, qui định khác nhau - từ luật giao thông cho tới qui định về vệ sinh.

Human Rights Watch nói rằng chính phủ Trung Quốc không kiềm chế ảnh hưởng ngày càng tăng của thành quản, khiến cho cơ quan này khét tiếng về việc sử dụng sức mạnh thái quá, có hành vi côn đồ và phạm tội mà không bị trừng trị.

Sự bất mãn của công chúng đối với thành quản đã làm bùng ra nhiều vụ phản kháng bạo động ở các thành phố trên khắp nước.

Tổ chức nhân quyền có trụ sở chính ở New York cảnh báo rằng những vụ đụng độ sẽ tiếp tục xảy ra nếu quyền hành của thành quản không bị hạn chế.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG